Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Quận 4: Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia”

Nét đẹp văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc được thể hiện đặc sắc thông qua các tiết mục trình diễn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Quận Đoàn - Hội Cựu chiến binh - Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 4 phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia” năm 2024.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Triệu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4; Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu đã nhấn mạnh những giá trị của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sâu sắc giữa Nhân dân Việt Nam và Nhân dân Lào, Campuchia. Sự gắn bó thủy chung son sắc giữa các dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân không ngừng vun đắp và phát triển. Qua đó, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa Nhân dân các nước; trở thành nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi quốc gia. Thông qua chương trình, đồng chí mong muốn công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; đồng thời, tiếp tục củng cố, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống quý báu giữa các nước.

Phần giao lưu, chia sẻ giữa các gia đình tiêu biểu nhận đỡ đầu sinh viên Lào, Campuchia Phần giao lưu, chia sẻ giữa các gia đình tiêu biểu nhận đỡ đầu sinh viên Lào, Campuchia

Chương trình bao gồm phần trình diễn văn nghệ với đa dạng các thể loại, dựa trên chất liệu văn hóa truyền thống của mỗi nước, ca ngợi quê hương, đất nước và khai thác nét đẹp văn hóa các dân tộc; phần giao lưu, chia sẻ giữa các gia đình tiêu biểu của chương trình “Gia đình Việt đỡ đầu sinh viên Lào, Campuchia gieo mầm tình hữu nghị”. Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao 17 suất quà cho các gia đình nhận nuôi các sinh viên Lào, Campuchia trên địa bàn quận.

Chương trình cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2024) và 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2024).

Phương Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo