Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Quận 3: Khen thưởng 28 tập thể, cá nhân tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Khen thưởng tập thể tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 – 2024

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/6, tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi (Nhà thiếu nhi TPHCM), Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 đã tổ chức lễ dâng hoa, báo công với Bác về những thành tích đạt được trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Đặng Trần Nguyễn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Trần Thị Hoàng Vân, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Trước tượng đài Bác, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận 3 Trần Thị Hoàng Vân đã báo công về những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, hội viên và nhân dân trong Quận 3 trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, trong 3 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cán bộ, hội viên Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và nhân dân Quận 3 thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Ủy ban MTTQ quận đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hội nghị sinh hoạt chuyên đề, các hội thi (trực tuyến và trực tiếp); xây dựng nhiều không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ quan, tổ chức thành viên, các cơ sở tôn giáo và trực tuyến trên không gian mạng, nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với mọi tầng lớp nhân dân để mọi người noi theo và phấn đấu thực hiện.

Các đại biểu dự lễ dâng hoa, báo công với Bác Hồ Các đại biểu dự lễ dâng hoa, báo công với Bác Hồ

Ủy ban MTTQ quận và các tổ chức thành viên cũng chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo và nhân dân trên địa bàn thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”... Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công; từ thiện nhân đạo, chung tay chăm lo, hỗ trợ người dân thoát nghèo; công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh…

Cùng với các hoạt động hiệu quả trong các công tác giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng của hệ thống MTTQ các cấp đã góp phần thắt chặt, cũng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền; khơi dậy cổ vũ khối đoàn kết thống nhất, tạo sự đồng thuận xã hội để góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của quận, chung tay xây dựng địa phương, xây dựng đời sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 khen thưởng 13 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 – 2024.

Công Danh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo