Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Quận 10: Tạo điều kiện gặp gỡ, chia sẻ và đưa ra giải pháp hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp

Quang cảnh hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/5, UBND Quận 10 tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền Quận 10. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10 Nguyễn Bắc Nam; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hường và hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

Năm 2021, TPHCM đã phải đối diện với làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 với tốc độ lây lan rất nhanh buộc TP phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, hầu hết các ngành nghề phải ngừng hoạt động, thu hẹp sản xuất kinh doanh, đời sống kinh tế xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát, Cục Thuế TP và Quận ủy, UBND Quận 10 đã thường xuyên chỉ đạo Chi cục Thuế Quận 10 trong việc hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng hàng đầu, tạo mọi điều kiện cho người nộp thuế sớm ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh; đồng thời triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn Quận. Cụ thể như: Chi cục Thuế đã tiếp nhận 736 đơn đề nghị gia hạn tiền thuế của doanh nghiệp với tổng số thuế và tiền thuê đất đề nghị gia hạn hơn  99,5 tỷ đồng.

Đồng thời, Chi cục Thuế quận đã tiếp nhận 2.900 đơn đề nghị hỗ trợ của hộ kinh doanh. Qua đó, đã thẩm định đủ điều kiện hỗ trợ 2.658 đơn.

Bên cạnh đó, đã thực hiện miễn thuế quý III và quý IV năm 2021 cho 5.358 hộ kinh doanh với tổng số thuế được miễn hơn 27,6 tỷ đồng theo nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội; Thực hiện giảm 30% thuế TNDN phải nộp đối với nghiệp có doanh thu năm 2021 không quá 200 tỷ đồng và doanh thu năm 2021 giảm so với doanh thu năm 2019, dự kiến giảm 30,3 tỷ đồng; Miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 của các khoản nợ tiền thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với doanh nghiệp, tổ chức, dự kiến chậm nộp miễn hơn 12,5 tỷ đồng.

Các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị. Các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Bên cạnh đó, giải đáp vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp; hỗ trợ, cho vay ưu đãi lãi xuất của ngân hàng BIDV…

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, hội nghị này nhằm động   viên, khích lệ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch hoạt động, bảo đảm việc làm và nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống người lao động; tích cực tham gia, đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội của quận.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc, chia sẻ và đưa ra giải pháp giải quyết, hỗ trợ kịp thời những khó khăn vướng mắc hiện nay cho các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo