Thứ Tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023

Phụ nữ TPHCM và Thành phố Minsk (Belarus) tăng cường giao lưu chia sẻ kinh nghiệm

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 5/12, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân chủ trì buổi tiếp đoàn công tác Thành phố Minsk, Cộng hòa Belarus do bà Nadzeya Lazarevich, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Thành phố Minsk, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ Belarus làm trưởng đoàn.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đến TPHCM, nhân dịp TPHCM tổ chức sự kiện đối thoại hữu nghị 2022, Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân trân trọng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Belarus đã hỗ trợ thiết bị y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho TPHCM vừa qua, đã giúp TP vượt qua khó khăn và hiện nay đã ổn dịnh, phát triển trong tình hình mới. 

Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân khẳng định, Hội LHPN TP luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, trên cơ sở tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng quyền và lợi ích của các quốc gia và dân tộc. Đồng chí đánh giá cao việc thúc đẩy tăng cường hợp tác cùng có lợi giữa các quốc gia; mong muốn đóng góp vào việc mở rộng hơn nữa tầm quan trọng của việc thúc đẩy bình đẳng giới, vượt qua định kiến giới, thúc đẩy quyền và cơ hội của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa ở Belarus và Việt Nam.

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM cũng bày tỏ hy vọng, với vai trò của mình bà Nadzeya Lazarevich sẽ đóng góp cho mối quan hệ giữa Belarus và Việt Nam, trong đó có TPHCM và các địa phương của Belarus, ngày càng phát triển.

Qua gợi ý nội dung dự thảo ký kết giữa Hội LHPN TPHCM và Hội Phụ nữ Belarus, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân đồng tình và nhất trí, đặc biệt là tăng cường trao đổi giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, y tế. Bởi đây cũng là mục đích mà Hội LHPN TP đang thực hiện trọng trách là bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Do vậy, nội dung dự thảo này sẽ được Hội LHPN TP quan tâm và sớm thống nhất trình nội dung để hai bên sớm ký kết vào thời gian sớm nhất.

Đoàn đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp. Đoàn đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp.

Bà Nadzeya Lazarevich, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Thành phố Minsk, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ Belarus thông tin, hiện phong trào phụ nữ Belarus ngày càng phát triển và có sự liên kết phụ nữ các vùng. Hiện Hội Phụ nữ Belarus có hơn 150.000 hội viên.

Bà Nadzeya Lazarevich cũng gợi ý một số lĩnh vực hai bên có thể tăng cường hợp tác là lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, y tế. Hiện có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Belarus và đây là thế mạnh của Belarus, thông qua các hoạt động phối hợp giữa hai bên hy vọng sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam đến với đất nước Belarus. Bà cho rằng, thông qua việc học tập giao lưu, thế hệ trẻ hai nước sẽ hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu nhân dân hai nước.

Về lĩnh vực du lịch, bà Nadzeya Lazarevich cho đây là lĩnh vực quan trọng vì đất nước Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Ngoài ra còn có lĩnh vực giáo dục, y tế, có thể cùng nhau hợp tác phát triển. Hiện Chính phủ hai nước đang tích cực để phục hồi và mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Belarus. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn về lĩnh vực du lịch. Qua đó, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh của phụ nữ Việt Nam sẽ được giới thiệu nhiều hơn ở TP Minsk.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo