Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Phó Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Alfonso Garcia Mora

(Thanhuytphcm.vn) - Trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2022, chiều 15/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có buổi tiếp ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC).

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao IFC đã có sự phối hợp hỗ trợ với các bộ ngành của Việt Nam ở lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế của Việt Nam đã phục hồi và tăng trưởng dương, đạt tỷ lệ 5%; tỷ lệ lạm phát được kiểm soát tốt dưới 2%, xuất khẩu hàng hóa được đẩy mạnh. Trong kết quả đạt được có sự hỗ trợ của IFC.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn và hy vọng IFC tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và TPHCM trong phát triển kinh tế số. Chính quyền Nhà nước luôn xem kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng của quốc gia. Việc phát triển kinh tế xanh là mục tiêu mà chính phủ theo đuổi về lâu dài. Do vậy, Chính phủ đã thành lập ban chỉ đạo quốc gia về kinh tế xanh nhằm khẳng định những cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Bày tỏ vinh dự khi được gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, nhân diễn đàn kinh tế TPHCM, ông Alfonso Garcia Mora đánh giá cao quá trình khôi phục kinh tế của Việt Nam, đã duy trì được tăng trưởng dương và kiểm soát lạm phát tốt trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang suy thoái. Ông cho rằng việc phát triển kinh tế số phù hợp với cam kết của Việt Nam trong việc cắt giảm phát thải khí cacbon vào năm 2050.

Hiện Việt Nam nằm trong top 5 các quốc gia mà IFC chú trọng đầu tư trong thời gian gần đây. IFC đã cùng bàn bạc, ký các MOU với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Tài chính trong việc thúc đẩy hơn nữa khối tư nhân trong việc phát triển năng lượng xanh. IFC cũng đã trao đổi với các tỉnh, TP về các dự án tài chính ở các địa phương, trong đó có TPHCM. Theo ông, Việt Nam cần tham gia nhiều hơn vào thị trường đầu tư tài chính để thu hút đầu tư.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo