Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn (Lào)

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc tiếp đón đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/5, Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Phước Lộc đã có buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn do đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc khẳng định TPHCM luôn trân trọng và sẽ làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa Việt Nam với Lào nói chung, với các địa phương của Lào nói riêng, trong đó có tỉnh Hủa Phăn.

Nhắc lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào, TPHCM - Hủa Phăn, đồng chí Nguyễn Phước Lộc bày tỏ, mối quan hệ giữa 2 nước, 2 địa phương trong thời gian gần đây tiếp tục được củng cố, tăng cường, phát triển lên một tầm cao mới.

Bên cạnh đó, TPHCM xác định tập trung thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Lào trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, TP đặc biệt chú trọng hợp tác với các địa phương của Lào mà TP đã ký kết các ghi nhớ hợp tác như tỉnh Hủa Phăn, Thủ đô Vientianne, tỉnh Savannakhet, tỉnh Champasak.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc khẳng định, TP đang gia tăng tốc độ phát triển kinh tế, khẳng định vị thế và vai trò của đầu tàu kinh tế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Thay mặt đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng bày tỏ vui mừng phấn khởi khi được đến thăm và làm việc tại TPHCM. Đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng trân trọng cảm ơn tình cảm thân thiết, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP dành cho đoàn cũng như sự giúp đỡ to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đối với tỉnh Hủa Phăn trong suốt những năm qua.

Trong trong thời gian tới, đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng mong muốn 2 địa phương sẽ tiếp tục chung tay vun đắp, phát triển mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới và ngày càng tốt đẹp, bền chặt hơn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo TPHCM khuyến khích các doanh nghiệp TP đầu tư vào tỉnh Hủa Phăn, nhất là trong các lĩnh vực tỉnh Hủa Phăn có nhu cầu và TP có thế mạnh như phát triển nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo