Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TPHCM lần thứ 27

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, Sở Khoa học - Công nghệ, Liên Đoàn Lao động, Thành Đoàn TPHCM phối hợp tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TPHCM lần thứ 27 (2021 - 2022) và Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 3 năm 2023.

Đối tượng tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TPHCM lần thứ 27 là mọi cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp, có đề tài nghiên cứu hoặc giải pháp công nghệ được tạo ra và ứng dụng góp phần xây dựng và phát triển TPHCM từ những năm gần đây hoặc đang được áp dụng có hiệu quả.

Ban Tổ chức hội thi tiếp nhận đề tài, giải pháp dự thi ở các lĩnh vực: Công nghệ sinh học, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm; Công nghệ vật liệu, xây dựng, thủy lợi; Điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, giao thông; Công nghệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; y tế, giáo dục chuyên nghiệp và đại học.   

Dự kiến hạn cuối nộp hồ sơ dự thi vào ngày 31/12/2022.

 Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM Dương Hoa Xô cho biết, những năm qua Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TPHCM thu hút nhiều tầng lớp nhân dân, từ nhà khoa học ở các trường đại học, các đơn vị khoa học công nghệ, các viện, trung tâm nghiên cứu cùng đông đảo các kỹ sư, kỹ thuật viên ở các công ty – xí nghiệp cho đến các nhà quản lý các cơ quan, các doanh nghiệp… tham gia. Những năm gần đây giải pháp dự thi tăng lên rõ rệt cả về số lượng và chất lượng. Các giải pháp đạt giải đều có ý nghĩa khoa học, đáp ứng 3 tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế xã hội, có khả năng triển khai ứng dụng vào sản xuất và thương mại.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo