Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”

Người Việt tại Anh “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” (ảnh do BTC cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 15/8, tại Battersea, thủ đô London, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.

Buổi lễ phát động diễn ra đầy xúc động và có sự tham gia của nhiều người Việt tại Anh, đại diện 3 doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động cộng đồng là Park Pharmacy, Vanity Aesthetics & Beauty và EPLEGAL. Tại lễ phát động, nhiều bà con đã xúc động chia sẻ: mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương. Cộng đồng người Việt Nam tại Anh cho biết mỗi lần nghe tin tức về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam lại xót xa và lo lắng. Bởi, đất nước còn khó khăn, dân số đông, trang thiết bị và hệ thống y tế còn thiếu thốn không thể so sánh với các nước khác. Ngay như tại nước tiên tiến như Anh có nền y tế hàng đầu mà cũng đã lao đao vì dịch bệnh gần 2 năm qua với 4 lần phong tỏa toàn quốc chỉ mới vừa mở cửa nền kinh tế và hoạt động trở lại bình thường từ ngày 19/7 vừa qua. Tại buổi lễ, nhiều thiếu niên gốc Việt tại Anh cùng gia đình đã đem tới chương trình những số tiền tiết kiệm của chính mình.

Tại lễ phát động, Chương trình đã gây quỹ được hơn 101 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cho Uỷ ban về người Việt Nam tại nước ngoài - Bộ ngoại giao để tặng “Quỹ phòng chống Covid của Việt Nam” và Quỹ “Thương Sài Gòn”.

Sau lễ phát động tại London, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch tới các Hiêp hội Cộng đồng của người Việt tại Anh cũng như các thành phố khác với hình thức gây quỹ online để tất cả mọi người cùng được tham gia đóng góp phần nào tấm lòng của mình giúp đỡ bà con nơi quê nhà trong thời điểm đang vô cùng khó khăn do phong tỏa và dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo