Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Ngoại giao kinh tế phải được triển khai theo cách thức mới, linh hoạt, tinh gọn, có trọng tâm, thực chất

Các đồng chí lãnh đạo tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 21/1, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tham dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 do Bộ Ngoại giao tổ chức. Hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, trong năm 2022 TPHCM sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động đối ngoại kinh tế, huy động tối đa ngoại lực để phục hồi và phát triển bền vững. TP tích cực đổi mới, chủ động tham gia vào các hoạt động hợp tác quốc tế để tạo sức mạnh, nguồn lực tổng thể trong triển khai công tác đối ngoại. Tiếp tục tư duy đối ngoại lấy kinh tế làm trọng tâm, mở rộng không gian phát triển, tìm động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Trong thời gian tới, công tác ngoại giao kinh tế đòi hỏi phải được triển khai theo cách thức mới, linh hoạt, tinh gọn, có trọng tâm và thực chất. Hoạt động đối ngoại sẽ được tiến hành song song trên nền tảng trực tiếp và trực tuyến để bổ sung và bổ trợ cho nhau với cách thức đa dạng, phù hợp. TPHCM mong muốn Bộ Ngoại giao tổ chức nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế tại TPHCM để mở rộng tác động lan tỏa đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, TP cũng đề nghị các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tổ chức kết nối chặt chẽ với các địa phương trọng điểm của đối ngoại TP, tạo dựng mối quan hệ bền chặt cả về tình cảm, kinh tế, văn hóa và đối ngoại nhân dân. Bên cạnh đó, TP cũng mong các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài giúp quảng bá hình ảnh TP đến bạn bè quốc tế, từ đó, kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp có uy tín trong các lĩnh vực mà TP ưu tiên phát triển như xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Anh, Pháp, Thái Lan đã chia sẻ   một số nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường ngoại giao kinh tế như tăng cường tiêu thụ hàng hóa Việt Nam tại các nước, tổ chức các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại đầu tư, du lịch, tiếp tục thúc đẩy hợp tác về ngoại giao vaccine và trang thiết bị y tế…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo