Thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Ngành Y tế cơ bản đảm bảo đầy đủ các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Đồng chí Nguyễn Hồng Tâm thông tin tại buổi họp báo (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 23/6, đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiêm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM đã chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, tính đến 18 giờ ngày 22/6/2022, có 610.896 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố, bao gồm 609.938 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 958 trường hợp nhập cảnh.

Hiện TP đang điều trị 12 bệnh nhân. Trong ngày 22/6 có 1 bệnh nhân nhập viện, 0 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 345.099, không có trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 20.488).

Tại buổi họp báo, trước thông tin tình trạng thiếu vaccine chủng ngừa cho trẻ, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM Nguyễn Hồng Tâm cho biết, các loại vaccine thiếu chủ yếu là những loại vaccine dịch vụ. Điều này phụ thuộc vào vấn đề kinh doanh. Đối với vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cơ bản vẫn đáp ứng đầy đủ.

Theo đồng chí Nguyễn Hồng Tâm, hiện nay có 2 loại là vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vaccine dịch vụ.

Vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng theo Thông tư 38 của Bộ Y tế gồm 10 bệnh: viêm gan vi rút B (dành cho trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi), lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, viêm não Nhật Bản B, viêm phổi/viêm màng não mủ do Hib và rubella. Đây là những vaccine được tiêm hoàn toàn miễn phí. Những vaccine này ngành y tế cơ bản đảm bảo đầy đủ để đáp ứng nhu cầu phòng những bệnh thiết yếu phải được tiêm.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo