Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong công tác vận động, tập hợp nhân dân thông qua các hội

Đồng chí Huỳnh Đăng Linh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/8, Quận ủy Phú nhuận tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 28/8/2012 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hội chữ thập đỏ quận...

Hội nghị đã được xem một đoạn phim minh họa về hoạt động đa dạng phong phú của các Hội quần chúng, cùng với 3 báo cáo tham luận và các ý kiến trao đổi, thảo luận tại hội nghị.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW và các Thông tri của Thành ủy, Quận ủy, các cấp ủy từ quận đến cơ sở đã có sự quan tâm lãnh đạo, định hướng chính trị đối với tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng; thông qua các hoạt động, tổ chức hội quần chúng từ quận đến cơ sở đã thể hiện tính tự quản, quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng, giải quyết những nhu cầu thiết thực của hội viên; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; huy động các nguồn lực để chăm lo cho hội viên nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, trao học bổng, thẻ BHYT, trao phương tiện sinh kế, khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí cho người nghèo…

Các hội quần chúng đã có sự phối hợp cùng MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp thực hiện công tác vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Đặc biệt là đã tập trung tuyên truyền và trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm 2020, 2021; qua đó, đã góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, xây dựng củng cố và phát huy thêm sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Đăng Linh biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đã đạt được của các hội quần chúng quận và đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền 13 phường cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đảng viên, cán bộ công chức về công tác vận động, tập hợp nhân dân thông qua các hội; kịp thời kiến nghị, đề xuất Quận ủy - UBND quận tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động của hội quần chúng, tạo điều kiện tốt nhất cho các hội hoạt động hiệu quả. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận và phường cần phối hợp chặt chẽ với các hội quần chúng trong công tác vận động nhân dân, thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác hội, đến các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do địa phương phát động. Đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều biến chủng mới đang tái phát phức tạp. Các cấp hội từ quận đến cơ sở phải thường xuyên rà soát, củng cố, kiện toàn nhân sự của tổ chức mình đang quản lý; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Dịp này, hội nghị tuyên dương 25 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ chính trị giai đoạn 2012 - 2022.

Nguyễn Trâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo