Thứ Tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023

Nâng cao chất lượng hội viên cần thực chất, không chạy theo số lượng, thành tích

Các đồng chí lãnh đạo và các tập thể, cá nhân được khen thưởng chụp hình lưu niệm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/11, Quận ủy Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Qua 15 năm, Quận ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, hệ thống chính trị quận đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, vị trí, vai trò của phụ nữ. Phong trào phụ nữ và công tác Hội của quận đạt được những kết quả nhất định, có sự chuyển biến tích cực, tạo được niềm tin trong nhân dân; trong đó, các cấp Hội phụ nữ cơ sở đóng vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, bám sát chức năng, nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, có nhiều cố gắng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; xây dựng nhiều mô hình mới, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ phụ nữ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo hội viên - phụ nữ. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc ngày càng hiệu quả. Tổ chức Hội được củng cố và phát triển; đội ngũ cán bộ Hội từ quận đến cơ sở nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Quận trong thời gian qua.

Đồng chí Huỳnh Đăng Linh và đồng chí Trịnh Thị Thanh trao khen thưởng cho các tập thể thực hiện tốt Nghị quyết số 11-NQ/TW Đồng chí Huỳnh Đăng Linh và đồng chí Trịnh Thị Thanh trao khen thưởng cho các tập thể thực hiện tốt Nghị quyết số 11-NQ/TW

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trịnh Thị Thanh biểu dương những kết quả đạt được của quận Phú Nhuận trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW; đồng thời, định hướng một số nội dung trọng tâm mà các cơ sở hội cần quan tâm trong thời gian tới như: thường xuyên rà soát đánh giá rút kinh nghiệm các nội dung hoạt động hội mà cơ sở triển khai; hoạt động đi vào thực chất đúng nguyện vọng và thật sự thu hút hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hoạt động câu lạc bộ đội nhóm phù hợp sở thích, phù hợp mong muốn của hội viên phụ nữ và mạnh dạng giải thể những câu lạc bộ nào không còn phù hợp và không phát huy được hiệu quả; công tác phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hội viên cần thực chất, không chạy theo số lượng, thành tích. Ngoài ra, Hội LHPN quận cần tăng cường công tác đào tạo truyền đạt kinh nghiệm, bồi dưỡng, hướng dẫn cho cán bộ hội mới để nhanh chóng tiếp cận với công tác Hội, qua đó có thể đề xuất tham gia nhiều hoạt động thiết thực cho địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, Quận ủy đã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích thực hiện tốt Nghị quyết số 11-NQ/TW, giai đoạn 2007 – 2022.

Ngọc Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo