Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII rút gọn còn 3 ngày

(Thanhuytphcm.vn)- Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Tạ Quang Đông vừa ký Quyết định về việc điều chỉnh một số nội dung trong Đề án Tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Theo đề án, LHP Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) được rút ngắn xuống 3 ngày chính thức, từ 18 đến 20/11.

LHP Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện. Các chương trình nội dung của LHP sẽ ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm; đảm bảo trang trọng, thực chất; phục vụ đông đảo công chúng, cổ vũ, động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh.

Các sự kiện chính gồm: Chương trình phim dự thi (chiếu phim cho Ban Giám khảo chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), bao gồm: Phim truyện điện ảnh; Phim tài liệu; Phim khoa học; Phim hoạt hình; Chương trình toàn cảnh (Panorama),chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến; Chương trình phim Việt Nam đương đại, bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ LHP Việt Nam lần thứ XXI đến LHP Việt Nam lần thứ XXII, nhưng không nằm trong Chương  trình  phim dự thi.

Ngoài việc không tổ chức lễ khai mạc, LHP năm nay sẽ tổ chức lễ công bố và trao giải online. Dự kiến, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV và Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế; phát trực tuyến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVGo) để phục vụ khán giả. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ LHP Việt Nam, hình thức trao giải trực tuyến được áp dụng.

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo