Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/5/2024 tại Công viên Lê Văn Tám

Ban tổ chức thông tin về chương trình lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 23/4, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024 với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới”.

Thông tin về chương trình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh cho biết, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 năm 2023, là sự kiện văn hóa ẩm thực có sức lan tỏa đáng kể được UBND TPHCM đánh giá cao và xác định đây là một trong những Lễ hội lớn được tổ chức hàng năm. Lễ hội bánh mì là sản phẩm văn hóa du lịch, ngày hội giao thoa văn hóa độc đáo thắm đậm bản sắc Việt, một sự kiện vừa để cho các đầu bếp, các nghệ nhân, thợ làm bánh mì thỏa sức sáng tạo và trổ tài thi thố vừa là môi trường rèn luyện tay nghề để vươn xa hội nhập quốc tế.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/5/2024 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Chương trình khai mạc Lễ hội diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 17/05/2024. Lễ hội năm nay được đầu tư về không gian và nhiều hoạt động phong phú.

Cụ thể, không gian khu vực cổng chào được thiết kế hình rồng với chất liệu bằng bánh mì được thực hiện một cách tỉnh xảo từ tay nghề của những nghệ nhân, thợ làm bánh mì là hội viên của Liên chi hội bánh Việt Nam thực hiện mang ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.

Không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển Bánh mì Việt Nam; được trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh và bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, trưng bày bánh mì xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì. Không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió.

Không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian phục vụ cho các cháu thiếu nhi đến tham quan và trải nghiệm. Không gian các đầu bếp công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ. Các món ăn thể hiện sự đa dạng được chế biến từ sản vật đặc trưng của các địa phương trên cả nước, từ đó đã làm nên món bánh mì Việt Nam ngon khác biệt. Không gian trải nghiệm quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò; Vinamilk giới thiệu bánh mì chấm sữa ông Thọ.

Người dân đến tham quan lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 Người dân đến tham quan lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023

Cạnh đó còn có Hội thảo chuyên đề “Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực Thế giới” lúc 8 giờ 30 ngày 18/05/2024 giới thiệu về thành quả sáng tạo khác biệt các loại bánh mì Việt đã chinh phục được Thế giới; Bánh mì Việt với hành trình phát triển khẳng định một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam; Vai trò của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt. Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh.

Lễ hội với nhiều hoạt động ý nghĩa và có sự tham gia 130 - 150 gian hàng gồm: các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì. Các gian hàng phục vụ thực khách được bố trí hợp lý thiết kế hài hòa đẹp mắt tại gian hàng có bảng niêm yết giá.

Ban tổ chức cũng cho biết, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, được Sở an toàn thực phẩm phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ. Vấn đề an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối từ các cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy, y tế đều được quan tâm. Ngoài ra, với ý thức trách nhiệm cùng ngành du lịch TP xây dựng sản phẩm du lịch phục vụ cộng đồng và du khách, Ban tổ chức có bố trí quầy tiếp nhận thông tin phản ánh từ phóng viên và người dân trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội.

Ngoài ra trong các ngày các hoạt động văn hóa văn nghệ liên tục diễn ra tại sân khấu: Các buổi giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt...

Lễ hội Bánh mì Vệt Nam lần 2 năm 2024 dự kiến đón 100.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo