Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Kiều bào Nga ủng hộ hơn 77 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 TPHCM

Ông Phạm Ngọc Trung, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Voronnezh, Liên bang Nga trao tặng tiền cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/8, thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Voronnezh, Liên bang Nga Phạm Ngọc Trung đã trao 50 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid- 19 TPHCM tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Voronnezh, Liên bang Nga Phạm Ngọc Trung cho biết: Từ khi hay tin TPHCM trở thành điểm dịch lớn của cả nước, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh đã mở cuộc vận động, quyên góp trong cộng đồng nhằm giúp kiều bào có điều kiện sẻ chia yêu thương đối với những hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất quê hương Việt Nam. Tổng số tiền quyên góp được là 77.230.000 đồng. Trong đó, 50 triệu đồng sẽ trao cho Quỹ phòng chống dịch Covid TPHCM và 27.230.000 sẽ trao cho đại diện lãnh đạo phường Bình Trị Đông B nhờ chuyển đến bếp ăn tình thương của Hội phụ nữ phường, góp phần chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đánh giá cao cộng đồng kiều bào thành phố Voronezh, Liên bang Nga đã chung tay góp sức hỗ trợ vật chất, tinh thần cho công tác phòng chống dịch của TP. Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM hy vọng trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp nghiệp kiều bào giúp sức cho thành phố sớm vượt qua dịch bệnh. Đồng thời, rất mong các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều điện cho kiều bào chung tay cùng TPHCM phòng chống dịch Covid-19.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo