Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Huyện Cần Giờ: Kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Ngô Thanh Sơn trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực công tác mặt trận

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 20/01, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Trần Thị Thùy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ chủ trì hội nghị.

Năm 2021, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ và các tổ chức thành viên đã nhiều kết quả tích cực, như: Vận động nhân dân ủng hộ, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, TP… Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã chủ động tham mưu Thường trực Huyện ủy và phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức thành viên thống nhất phương thức tuyên truyền, vận động phù hợp với tình hình thực tế, chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền và thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

Cụ thể, hệ thống Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: đưa các tài liệu thông tin tuyên truyền chia sẻ qua các trang mạng xã hội (Fanpage, Zalo); treo 23 băng rôn; thực hiện 15 pano, phát thanh 2 buổi trong ngày trên hệ thống phát thanh của huyện và các các xã, thị trấn trên 82 lượt; tuyên truyền người dân thực hiện “Thông điệp 5K” trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, ca nhiễm bệnh tăng cao, hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên tập trung tăng cường công tác tuyên truyền vận động, huy động lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát, nhằm hạn chế tối đa số lượng người dân ra đường; đẩy mạnh phong trào tự quản bảo vệ “vùng xanh”, phát triển “vùng xanh” được nhân dân huyện tích cực hưởng ứng.

Ngoài ra, hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên cũng vận động tiếp nhận, phân bổ các nguồn lực ủng hộ, chăm lo cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch với số tiền hơn 48,8 tỷ đồng; vận động quà tặng lực lượng thực hiện phòng chống dịch, trị giá thành tiên hơn 860 triệu đồng…. Các mô hình sáng tạo như: mô hình “Quà đến tận nhà”, “Hạt gạo nghĩa tình”, “Bếp ăn Từ thiện”, "Xe bán hàng không đồng", ".Cùng vượt khó”... đã kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu trong hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ Trần Thị Thùy Trang biểu dương hoạt động của MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tăng cường sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đồng chí đề nghị  thời gian tới hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên cần rà soát, bổ sung về quy chế và các chương trình kế hoạch phối hợp ký kết liên tịch giữa MTTQ với các tổ chức thành viên, nhằm vừa phát huy vai trò chủ động sáng tạo của các tổ chức thành viên, vừa thực hiện tốt quy chế phối hợp; đồng thời thống nhất hành động, phân công rõ nhiệm vụ giữa cơ quan chủ trì và cơ quan phối hợp, tránh chồng chéo, hình thức trong việc tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, phát huy vai trò tích cực của các cá nhân tiêu biểu, những người có uy tín trong các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo để phát huy vai trò nòng cốt của Ban Công tác mặt trận khu phố, ấp trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể; 7 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của công tác mặt trận năm 2021.

Hồ Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo