Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Huyện Cần Giờ đề ra 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/01, UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Năm 2021, trước tình hình hết sức khó khăn do dại dịch, nhưng huyện Cần Giờ đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác năm đề ra, với một số kết quả nổi bật. Trong đó, huyện được công nhận là huyện nông thôn mới và xã Thạnh An được công nhận là xã đảo; huyện cũng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng III của Chủ tịch nước trao tặng.

Bên cạnh đó, huyện cũng gặp nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Cụ thể, những tháng đầu năm, nền kinh tế huyện có chiều hướng phát triển tốt, tăng trưởng sản xuất trong 6 tháng đầu năm đạt 15,8%. Trong quý 3, giá trị sản xuất giảm sâu với mức giảm 69% và đến quý 4, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã được phục hồi nhưng vẫn còn chậm, không bù đắp được mức giảm sâu trong quý 3 và 9 tháng đầu năm. Do đó tăng trưởng tổng giá trị trong cả năm đạt mức âm 12%.

Với việc sớm kiểm soát được dịch bệnh, huyện Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TPHCM mở lại hoạt động du lịch, trường học. Trong một, huyện Cần Giờ đón hơn 1,4 triệu lượt khách du lịch.

Năm 2022, huyện Cần Giờ đã đề ra mục tiêu tổng quát thực hiện đạt hiệu quả chủ đề năm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp". Huyện đề ra 14 chỉ  và 11 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022. Cụ thể, có 3 chỉ tiêu về kinh tế, 6 chỉ tiêu về xã hội, 3 chỉ tiêu về đô thị và môi trường, 2 chỉ tiêu về cải cách hành chính.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình công tác phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cần quyết tâm vượt khó khăn, thách thức triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra ngay từ ngày đầu năm 2022. Đồng chí yêu cầu sau thời gian nghỉ Tết phải tăng tốc 200%; tập trung giải quyết dứt điểm những công việc còn tồn đọng trong điều kiện tối đa có thể, không để người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh.

Đồng chí cũng lưu ý các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết với phương châm “Tết tri ân, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm”…

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo