Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Hơn 500 vị trí tuyển dụng tại Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2022

Sinh viên tham gia Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2022.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/12, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2022 tại khuôn viên Trường, cơ sở số 371 Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, với hơn 500 vị trí tuyển dụng.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường phối hợp cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức dành cho sinh viên tìm việc bán thời gian. Ngày hội việc làm là cơ hội để nhà trường, các đơn vị tuyển dụng và sinh viên cùng kết nối và kiến tạo cơ hội việc làm hỗ trợ học tập, tìm kiếm thu nhập đồng thời chuẩn bị tốt sau khi tốt nghiệp.

Theo khảo sát của Trường Đại học Mở TPHCM, có trên 89% sinh viên khi nhập học có nhu cầu tìm việc ngoài giờ để trải nghiệm thực tiễn, học hỏi kỹ năng và kiếm thêm thu nhập. TS Lê Nguyễn Quốc Khang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM cho biết, nhà trường luôn khuyến cáo sinh viên làm việc ngoài giờ với thời lượng và khung giờ phù hợp để đảm bảo việc học. Tuy nhiên hiện nay, việc sinh viên bị dụ dỗ vào các hoạt động đa cấp trá hình, các khóa đào tạo bí quyết làm giàu, các công việc đầu tư tài chính... dẫn đến nhiều rủi ro khó lường hết được. Trong nhiều năm qua, trường nỗ lực hợp tác cùng các doanh nghiệp để sinh viên có được việc làm bán thời gian phù hợp, an toàn, uy tín, hỗ trợ được cho học tập thực tiễn.

“Bên cạnh đó, hợp tác đa dạng với doanh nghiệp trong hướng nghiệp, tư vấn việc làm cũng góp phần cụ thể hóa công tác đào tạo gắn với thực tiễn, tạo môi trường để người học trải nghiệm, và thực hành ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường và tạo điều kiện cho người học chuẩn bị CV (hồ sơ ứng tuyển), kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, bổ sung kiến thức chuyên môn, và dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp”, TS Khang nhấn mạnh.

Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2022 bao gồm nhiều hoạt động như: Nhà trường tri ân doanh nghiệp đồng hành tạo việc làm thêm cho sinh viên trong nhiều năm qua; doanh nghiệp gặp gỡ và tư vấn hồ sơ, hướng dẫn cho người học; phỏng vấn tuyển dụng mùa việc làm thời vụ cuối năm 2022 và Tết 2023.

Ngày hội có hơn 500 vị trí tuyển dụng đến từ 25 doanh nghiệp như Lotte Mart, Circle K, GS25, Mcdonald's, Viva Star coffee, KFC Việt Nam… dành cho tất cả sinh viên nhà trường.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo