Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực”

Ban tổ chức công bố báo cáo đạt giải nhất Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5 năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/11, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị trên cả nước với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Chương trình Hội thảo gồm 02 phần: Phiên toàn thể và Phiên tiểu ban chuyên đề. Các phiên tiểu ban chuyên đề được chia thành 02 tiểu ban với 13 bài báo cáo oral song song trong chuyên ngành là Khoa học thực phẩm và Công nghệ thực phẩm. Tập trung nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu cách để nông sản không phun xịt hóa chất mà vẫn tươi ngon nhằm tối ưu chất dinh dưỡng; nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng. Các đề tài nghiên cứu về các loại thực phẩm sạch, hữu cơ và các thực phẩm công nghiệp được chế biến đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm,...Nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, cải tiến sản xuất trên các mô hình sẵn có, đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm lên sức khỏe và cuộc sống con người; giá trị sản lượng lương thực thực phẩm tại Việt Nam và những nguồn lợi từ thực phẩm mang lại cho nền kinh tế. Nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và có hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo dành cho người tiêu dùng.

Sau Hội thảo, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại Hội thảo sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo