Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

HĐND huyện Cần Giờ triển khai chương trình giám sát năm 2022

Khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích trong hoạt động giám sát năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/01, HĐND huyện Cần Giờ đã tổ chức tổng kết hoạt động giám sát năm 2021 và triển khai chương trình giám sát năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Nho, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Trong năm 2021, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện đã tổ chức 7 cuộc giám sát và 5 cuộc khảo sát đối với 48 lượt cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn. Ngoài ra, trong năm, có thêm 2 cuộc giám sát phát sinh ngoài kế hoạch theo chỉ đạo của Thường trực HĐND TP và Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện và giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, nghị quyết của HĐND TP và các văn bản của UBND TP về một số chế độ, chính sách phục vụ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chính sách hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ngoài nhiệm vụ được Thường trực HĐND huyện phân công tổ chức các hoạt động khảo sát phục vụ hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND huyện; theo chương trình công tác năm 2021, các Ban HĐND huyện đã tổ chức 7 cuộc giám sát, khảo sát. Ngoài ra, Ban Pháp chế HĐND huyện thực hiện giám sát thường xuyên việc giải quyết kiến nghị của cử tri đối với UBND huyện.

Theo báo cáo, các cuộc giám sát được tổ chức đúng quy trình từ khâu ban hành quyết định thành lập đoàn giám sát, xây dựng kế hoạch, đề cương và báo cáo kết quả giám sát cũng như việc tổ chức triển khai giám sát tại các cơ quan, đơn vị đều được tiến hành nghiêm túc, đúng trình tự. Nội dung giám sát được chọn lọc và có sự tập trung vào thực hiện các Nghị quyết của HĐND và những vấn đề có tính thời sự, bức xúc được nhiều cử tri quan tâm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện.

Trong năm 2022, Ban Pháp chế HĐND huyện đã đề ra 1 cuộc giám sát thường xuyên, 2 cuộc giám sát chuyên đề, 3 hoạt động khảo sát. Đối với Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, thực hiện giám sát 2 chuyên đề, khảo sát 2 chuyên đề của Ban và khảo sát 1 chuyên đề do Thường trực HĐND dân huyện phân công.

Dịp này, HĐND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong hoạt động giám sát năm 2021.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo