Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM gặp gỡ cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gặp, nói chuyện với cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM. (Ảnh: Văn Minh)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/5, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, làm Trưởng đoàn, đã có buổi gặp gỡ với cựu sinh viên Lào từng học tập tại TPHCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 19/5 đến ngày 29/5.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP, cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào. Các thế hệ nối tiếp vun bồi, xây dựng mãi mãi xanh tươi và đời đời bền vững. Chính vì lẽ đó, đồng chí gửi gắm các cựu sinh viên là thế hệ trẻ, thế hệ làm chủ tương lai của đất nước tiếp tục vun bồi tình hữu nghị vĩ đại, đặc biệt của hai dân tộc, hai nước Việt Nam - Lào.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gặp, nói chuyện với cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM. (Ảnh: Văn Minh) Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gặp, nói chuyện với cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM. (Ảnh: Văn Minh)

Đồng chí bày tỏ việc sinh viên lựa chọn học tập tại TPHCM, Việt Nam là điều rất đáng trân trọng, qua đó, góp phần xây dựng đất nước của mình và của nước bạn cùng phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, các bạn cựu sinh viên Lào ý thức về bổn phận tiếp nối các thế hệ cha anh để lại.

Đồng chí tin tưởng các cựu sinh viên Lào học tập tại TPHCM trở về làm việc, sẽ là trụ cột quan trọng để kết nối, vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào; đồng thời, mong các cựu sinh viên Lào học tập tại TPHCM tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ tiếp theo.

Trước đó, phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, trong những năm qua, có 600 lưu học sinh Lào theo học tại 26 trường đại học, học viện, trường cao đẳng ở TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu. (Ảnh: Văn Minh) Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

TP có chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM”, trong đó, có 51 sinh viên Lào đang sống cùng 34 gia đình Việt Nam năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND mong cựu sinh viên Lào học tập tại TPHCM khi về nước, thường xuyên chia sẻ với người dân Lào về những tình cảm, những câu chuyện đẹp trong thời gian sinh sống và học tập tại TPHCM; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm và động viên các bạn sinh viên Lào đang mong muốn hoặc có nhu cầu đến học tập tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong các cựu sinh viên Lào học tập tại TPHCM quan tâm hỗ trợ cộng đồng sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Lào; tiếp tục là cầu nối cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nước. “TPHCM luôn chào đón các bạn và sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong tương lai”, đồng chí Ngô Minh Châu bày tỏ.

Đại diện cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM tặng quà cho đoàn. (Ảnh: Văn Minh) Đại diện cựu sinh viên Lào từng học tại TPHCM tặng quà cho đoàn. (Ảnh: Văn Minh)

Chia sẻ với Bí thư Thành ủy TPHCM và các đại biểu, cựu sinh viên Lào học tại TPHCM bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao của lãnh đạo Thủ đô Vientiane và lãnh đạo TPHCM đã mang đến cơ hội học bổng, nâng cao kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, lãnh đạo TPHCM đã tạo cơ sở vật chất toàn diện cho việc nghiên cứu và học tập cho sinh viên Lào. Ngoài ra, lãnh đạo TPHCM cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào tham gia các hoạt động với sinh viên Việt Nam và Campuchia như tham quan học tập, giao lưu văn hóa, xã hội.

Thay mặt cựu sinh viên Lào học tại TPHCM, anh Lamphanh Ounmamno nhấn mạnh, sẽ cùng với thế hệ trẻ vun bồi, củng cố di sản đặc biệt của tình đoàn kết Lào - Việt, nâng cao quan hệ hữu nghị vĩ đại và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào và Việt Nam.

Văn Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo