Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn TPHCM

Sử dụng điện năng lượng mặt trời, giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có văn bản gởi các đơn vị về tuyên truyền kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025.

Căn cứ Quyết định số 3579/QĐ-UBND ngày 15/10/2021 của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025, Sở TT-TT đề nghị các đơn vị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tập trung các nội dung: Đối với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức: chỉ đạo, hướng dẫn phòng văn hóa-thông tin, hệ thống thông tin cơ sở, Đài truyền thanh cấp huyện, Đài truyền thanh cấp xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia tiết kiệm, chú trọng phát hiện, tôn vinh và nhân rộng những gương điển hình về tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức để người dân được biết.

Đối với các cơ quan báo chí và Trung tâm báo chí TP: Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025 do UBND TP ban hành. Tăng cường thời lượng, chuyên trang tuyên truyền về các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn TP; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giải pháp tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, liên tục đến năm 2025 đến các tổ chức, cá nhân.

Kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025, nhằm mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện và các quy định của pháp luật khác có liên quan đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về sử dụng điện tiết kiệm trong mọi hoạt động của xã hội; giảm cường độ điện năng trong các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế; đưa công tác tiết kiệm điện trở thành hoạt động thường xuyên đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và các ngành kinh tế tiêu thụ nhiều năng lượng; hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững...

Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025, đảm bảo mỗi năm tiết kiệm được tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ toàn TP. Trong đó mục tiêu tiết kiệm điện tối thiểu là 2% đối với các khu vực sản xuất công nghiệp - xây dựng; khu vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; khu vực giao thông vận tải; khu vực thương mại, dịch vụ, du lịch; khu vực dân dụng.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo