Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Có sự chuyển biến rõ từ học tập đến việc làm theo Bác trong từng cách ứng xử, thái độ làm việc

Huyện ủy Bình Chánh trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Thái Công Đấu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/5, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng (đợt 19/5) và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Huyện ủy Bình Chánh trao Huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng đến 50/79 đảng viên. Đây là sự tôn vinh, ghi nhận của Đảng đối với những công lao, đóng góp, quá trình cống hiến của các đảng viên và là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Bình Chánh. Riêng đối với các đảng viên vì lý do sức khỏe không tham dự lễ, Đảng ủy các xã - thị trấn sẽ sắp xếp, tổ chức trao Huy hiệu Đảng tại nhà.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Qua 3 năm triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn huyện đã có sự chuyển biến rõ từ “học tập” đến việc “làm theo” Bác trong từng cách ứng xử, thái độ làm việc, tinh thần cầu tiến, biết lắng nghe, chia sẻ nhau trong công việc nơi cơ quan, đơn vị hoặc sự thương yêu, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau được quan tâm, chăm chút hơn.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhấn mạnh: Để tiếp tục nâng cao hơn kết quả việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thành công việc tự giác, thường xuyên, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục việc học và làm theo Bác, lấy “xây” để “chống”, “nhân rộng cái đẹp, dẹp cái xấu”, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện; đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tích cực thực hiện hiệu quả việc xây dựng các thiết chế văn hóa, lấy con người là trung tâm cho việc xây dựng và phát triển văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan, địa phương, đơn vị. Cùng với đó phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện các Nghị quyết và các hoạt động trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Dịp này, Huyện ủy Bình Chánh trao tặng Giấy khen 72 tập thể và 93 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024 và trao tặng Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo