Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Cần Giờ: Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản

Đồng chí Lê Văn Được, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cần Giờ, trao Giấy khen.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/1, diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm tổng kết công tác hội và phong trào nông dân huyện năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đến dự có các đồng chí Đoàn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Được, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Thời gian qua tình hình đời sống của người nông dân còn gặp nhiều khó khăn do tác động của giá đầu vào tăng cao, giá cả nông sản thương phẩm đầu ra bấp bênh; tình hình sản xuất của nông dân có lúc có nơi còn mang tính tự phát, sản xuất phân tán, nhỏ lẻ nên tính cạnh tranh thấp, chưa đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân tiếp tục có bước phát triển, đa dạng về hình thức, nội dung phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế, đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch, chăm lo an sinh xã hội, góp phần khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội địa phương sau dịch.

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm ghi nhận và đánh giá cao kết quả được, biểu dương tinh thần chủ động tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề trong tháng 3/2021 về “Đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua trang mạng xã hội”. Sau hội nghị, các trang mạng xã hội của hệ thống Hội Nông dân được củng cố hoạt động, được xem là công cụ tuyên truyền hiệu quả, tiện dụng, kịp thời nhất để qua đó nắm bắt tư tưởng, dư luận của cán bộ, hội viên và nông dân; nhân rộng các gương điển hình, các mô hình, giải pháp hiệu quả trong sản xuất, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tuyên truyền về phòng chống dịch và các chính sách an sinh xã hội; đặc biệt là giúp cho hội viên nông dân tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản, hải sản các loại.

Đồng chí đề nghị Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm và nòng cốt trong các phong trào của Hội và cùng với đảng bộ, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện tốt nghị quyết, chương trình của địa phương đề ra nhất là chủ đề năm 2022 của thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Dịp này, Hội Nông dân Việt Nam Huyện Cần Giờ đã khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021; khen thưởng cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Cần Giờ năm 2021.

Hồ Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo