Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức Quận 4 phải đi đầu trong tiêm mũi bổ sung vaccine phòng Covid-19

Cán bộ, công chức Quận 4 tiêm vaccine phòng Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/9, đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm Y tế Quận 4 đã triển khai kế hoạch tổ chức tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn Quận 4. Theo đó, thời gian triển khai từ ngày 1/10/2022 đến ngày 30/10/2022. Đối tượng là cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Quận 4 (kể cả con, em và người thân trong gia đình) trong độ tuổi từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Quận sẽ tổ chức tiêm tại 5 điểm tiêm theo cụm. Cụ thể, điểm tiêm tại Trung tâm Hành chính Quận 4, số 18 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4 dành cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các phòng, ban, đơn vị thuộc Trung tâm Hành chính Quận 4. Điểm tiêm tại số 42 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4 dành cho cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại UBND Phường 1, 2, 3, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trú đóng và người dân trên địa bàn Phường 1, 2, 3. Điểm tiêm tại Trạm Y tế Phường 6, số 178 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4 dành cho cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại UBND Phường 4, 6, 8, 9, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trú đóng và người dân trên địa bàn Phường 4, 6, 8, 9.

Điểm tiêm tại Trạm Y tế Phường 13, số 24 Lê Văn Linh, Phường 13, Quận 4 dành cho cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại UBND Phường 10, 13, 14, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trú đóng và người dân trên địa bàn Phường 10, 13, 14. Điểm tiêm tại Trạm Y tế Phường 16, số 89 Bis Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4 dành cho  cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại UBND Phường 15, 16, 18, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trú đóng và người dân trên địa bàn Phường 15, 16, 18.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, cơ quan, đơn vị, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Ban Giám hiệu các trường tập trung quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Quận 4 phải được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng chí nhấn mạnh, việc tiêm vaccine được xác định là một trong những biện pháp hiệu quả và quan trọng hàng đầu để bảo vệ sức khỏe người dân, giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và người có bệnh nền.

Để nâng cao nhận thức của người dân, đồng chí kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn quận phải gương mẫu, đi đầu trong việc tiêm mũi bổ sung vaccine phòng Covid-19. Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu đúng, hiểu đủ về lợi ích của việc tiêm vaccine nhắc lại mũi 3, 4 để bảo vệ sức khỏe người dân; phổ biến, hướng dẫn cho người dân về thời gian, địa điểm và lịch tiêm vaccine phòng Covid-19.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo