Chủ Nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Các chùa ở Trường Sa – Góp phần giữ vững niềm tin nơi đầu sóng ngọn gió, giữ vững biển đảo của Tổ quốc

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch năm 2022, Đoàn đại biểu công tác số 9 - TPHCM do đồng chí Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 9 và đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đại biểu TPHCM, cùng hơn 200 đại biểu đã đến  thăm và tặng quà tại Chùa Song Tử Tây, chùa Sinh Tồn và chùa Trường Sa Lớn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Song Tử Tây được xem là ngôi chùa lớn nhất được tôn tạo, sửa chữa lại từ năm 2007. Chùa có kiến trúc mái cong, lợp ngói giống như các ngôi chùa miền Bắc. Chùa Song Tử Tây được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống với kết cấu một gian, hai chái, mái cong vút. Chùa có tam điện, điện thờ và ban thờ các anh hùng liệt sĩ.

Khác với chùa Song Tử Tây, chùa Sinh Tồn rợp bóng cây xanh với kiến trúc cổng chùa xây bằng bê tông cốt thép.

Nằm giữa trung tâm Thị trấn Trường Sa là chùa Trường Sa Lớn. Giữa biển khơi, những ngôi chùa là địa điểm linh thiêng, khẳng định Phật giáo có mặt và đồng hành cùng người dân vùng biển đảo. Ở đâu có người Việt sinh sống, ở đó có văn hóa tâm linh.

Thầy Thích Nhuận Đạt, Trụ trì chùa Trường Sa, huyện Trường Sa, Khánh Hòa cho biết: "Chùa là chỗ dựa vững chắc cho bà con nơi biển đảo xa xôi và có ý nghĩa thiêng liêng với bà con khi ra sinh sống ở đảo Trường Sa. Giúp mọi người giữ vững niềm tin, an toàn công tác nơi đầu sóng ngọn gió, để giữ biển đảo của Tổ quốc".

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của đoàn công tác đến thăm và dâng hương tại các chùa trên huyện đảo Trường Sa.


Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải dâng hương tại chùa Song Tử Tây. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải dâng hương tại chùa Song Tử Tây.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Song Tử Tây. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Song Tử Tây.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với trụ trì chùa Song Tử Tây. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với trụ trì chùa Song Tử Tây.
Các đại biểu dâng hương tại chùa Sinh Tồn. Các đại biểu dâng hương tại chùa Sinh Tồn.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đánh Đại Hồng chung tại chùa Sinh Tồn. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đánh Đại Hồng chung tại chùa Sinh Tồn.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Sinh Tồn. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Sinh Tồn.
Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cùng các đại biểu trong đoàn công tác đến thăm và viếng chùa Sinh Tồn. Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cùng các đại biểu trong đoàn công tác đến thăm và viếng chùa Sinh Tồn.
Các đại biểu dâng hương tại chùa Trường Sa Lớn. Các đại biểu dâng hương tại chùa Trường Sa Lớn.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Trường Sa Lớn. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu đến thăm và tặng quà tại chùa Trường Sa Lớn.
Đoàn công tác số 9 – TPHCM trồng cây Bồ đề tại chùa Trường Sa Lớn. Đoàn công tác số 9 – TPHCM trồng cây Bồ đề tại chùa Trường Sa Lớn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo