Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm, trao quà Tết tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm, trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/1, đoàn công tác TPHCM do đồng chí  Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng kinh phí chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh. Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

Chia sẻ khi đến thăm và tặng quà cho người dân khó khăn tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu hy vọng với những món quà ý nghĩa của TPHCM sẽ cùng với người dân các địa phương của tỉnh Tây Ninh có một mùa xuân ấm áp, thắm đượm nghĩa tình trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc.

Dịp này, TPHCM đã trao tặng tỉnh Tây Ninh số tiền 2 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ cho huyện Gò Dầu 600 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao 100 phần quà Tết cho người dân khó khăn tại xã Hiệp Thanh, huyện Gò Dầu.

Trao quà cho người dân tại xã Hiệp Thạnh, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi, động viên từng người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các cụ cao niên trong xã, các gia đình nghèo khó, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, năm 2021 là một năm rất đặc biệt đối với đất nước, trong đó TPHCM, tỉnh Tây Ninh và một số tỉnh lân cận trải qua một thời khắc rất khó khăn. Đại dịch Covid-19 gây ra nhiều tổn thất rất nặng nề về người, về tài sản và nền kinh tế - xã hội cũng bị tác động rất lớn.

 TPHCM hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Tây Ninh chăm lo Tết cho người nghèo. TPHCM hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Tây Ninh chăm lo Tết cho người nghèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ xúc động khi nhiều người không may mắc Covid-19 qua đời đã để lại sự cô đơn, để lại những niềm thương, nỗi nhớ và để lại những đứa trẻ không ai dưỡng nuôi. “Đó là những hậu quả mà chúng ta phải tiếp tục chung tay khắc phục” -  đồng chí Nguyễn Văn Nên xúc động nói và cho rằng Tết năm nay là Tết tri ân, Tết nghĩa tình. Trước hết, TPHCM cảm ơn đồng bào cả nước, cảm ơn các nhà hảo tâm, các lực lượng tuyến đầu, các nhà doanh nghiệp, cảm ơn đồng bào cả nước đã chung sức đồng lòng để cùng với nhân dân TPHCM vượt qua đại dịch.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị chính quyền địa phương rà sót lại thật kĩ những trường hợp không đủ sức lao động, không có nguồn thu nhập để kịp thời hỗ trợ, có thể đưa vào diện hỗ trợ thường xuyên để người dân yên tâm trong cuộc sống. Đồng thời rà soát lại những trường hợp chưa có thẻ bảo hiểm y tế để kịp thời chăm lo cho người dân. “TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với địa phương, với tỉnh Tây Ninh”- Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định; đồng thời cho rằng, một người, một địa phương lo không xuể nhưng nhiều người, nhiều địa phương cùng chung tay góp sức thì lo được cho người dân vượt qua thời khắc khó khăn nhất.

Sau đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tri ân  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã chia sẻ, hỗ trợ TPHCM trong phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Trong thời gian TPHCM chống dịch, tỉnh Tây Ninh đã vận động nguồn lực hỗ trợ TP hơn 1 tỷ đồng tiền mặt cùng nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để chia sẻ những khó khăn với người dân TPHCM.

Ngoài ra, đoàn cũng trao 1 bồn oxy trị giá 3,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác khám, điều trị bệnh cho người dân tại tỉnh Tây Ninh; trao 15.000 bộ test nhanh cho tỉnh Tây Ninh trị giá 140 triệu đồng.

Được biết, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, TPHCM hỗ trợ cho 18 tỉnh, thành để chăm lo Tết cho đồng bào nghèo với số tiền hơn 8,7 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo