Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

[Video] Góp ý giải pháp khắc phục thiếu thuốc, vật tư y tế

(Thanhuytphcm.vn) - Sau hàng loạt những sai phạm thời gian qua, nhất là sau “cơn bão” vụ việc tại Công ty Việt Á, nhiều lãnh đạo ngành y tế có tâm tư, lo lắng và chờ đợi, nhưng rõ ràng không thể vì sợ sai mà chậm trễ, ảnh hưởng đến hàng triệu hàng triệu bệnh nhân đang hàng ngày đối mặt với bệnh tật.

Điều này thật sự rất đáng báo động, và câu hỏi điểm ngẽn đang ở đâu và hướng ra nào cho câu chuyện “thiếu thuốc, vật tư y tế”? 

Ngoài việc gạt bỏ tâm lý sợ sai, ngành y tế cũng cần mạnh dạn nhìn thẳng vào những vấn đề để có giải pháp sớm nhất trong những lần thảo luận tiếp theo của Quốc hội về dự án Luật Khám bệnh, Chữa bệnh (sửa đổi).

Một trong những kết luận 14 của Bộ chính trị, là quy định việc bảo vệ người dám nghĩ dám làm vì lợi ích chung. Tuy nhiên, sau hàng loạt những tiêu cực của ngành y tế, nhiều lãnh đạo bệnh viện tâm tư, mong có hướng dẫn quy định rõ ràng, phân cấp cho những tình huống khẩn cấp trước tình hình thực tế mà luật chưa có, kịp thời giải quyết, tháo gỡ vì người bệnh. Chỉ như vậy, mới giải được cơn “hạn” thiếu thuốc, vật tư y tế.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo