Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

“Niềm tin và khát vọng” - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội Văn hóa toàn quốc năm 2021

Chương trình nghệ thuật “Niềm tin và khát vọng” là hoạt động chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 21/11, chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Niềm tin và khát vọng”- hoạt động chào mừng Đại hội Văn hóa toàn quốc đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội.

“Niềm tin và khát vọng” là một trong những sự kiện nổi bật do Bộ VHTT-DL tổ chức nhằm chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội. Chương trình được xây dựng công phu, quy tụ hơn 10 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia dàn dựng và biểu diễn; quy tụ những tài năng của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, hiện đại, đương đại tham gia.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình.

Với thời lượng 100 phút, chương trình được chia thành 3 phần: “Tổ quốc”; “Đường chúng ta đi” và “Rạng rỡ Việt Nam” đã làm nổi bật chủ đề tư tưởng nội dung, khẳng định được vị trí và vị thế của văn hóa trong quá trình phát triển đất nước, lấy giá trị văn hóa, con người làm nền tảng, sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân ta trong gần thế kỷ qua đã đạt được những thành tựu to lớn. Một trong những yếu tố làm nên điều kỳ diệu đó chính là đường lối xây dựng và phát triển văn hóa linh hoạt, sáng tạo của Đảng.

Được dàn dựng với phong cách mới mẻ, kết hợp giữa ca múa nhạc và các clip tư liệu khán giả được thưởng thức nhiều hoạt cảnh “Bình minh Đất Việt”; hợp xướng và hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Đất gọi”; hát múa “Hồn Việt”, “Đất nước lời ru”; hoạt cảnh “Quê tôi đổi mới”; liên khúc “Chung một ánh trăng”; hát múa “Quê hương tôi Việt Nam”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Lời trái tim muốn nói”, “Tôi yêu Việt Nam”, “Trái tim Việt Nam”, “Cùng bước đến vinh quang”…

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo