Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

“Hoa việc thiện” làm thắm đượm thêm chất hào sảng, nhân ái, nghĩa tình của người dân TPHCM

Chuyến xe nghĩa tình do Hội Chữ Thập đỏ TP phối hợp cùng Công ty trao tặng quà tại phường Thạnh Lộc, Quận 12.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều năm qua, bên cạnh sản xuất kinh doanh hiệu quả, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Qui Phúc đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng rất thiết thực… Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại TPHCM, công ty cùng Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình để mang nhu yếu phẩm, những thiết bị, vật tư y tế kịp thời đến các khu cách ly, khu phong tỏa, trợ giúp lực lượng tuyến đầu, hỗ trợ người dân, với đầy ắp nghĩa tình...

Những chuyến xe chở nặng nghĩa tình

Là một doanh nghiệp có nhiều mặt hàng xuất khẩu, tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới, việc xuất khẩu gặp khó khăn, giá nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển tăng, nên việc sản xuất, kinh doanh của Công ty Qui Phúc cũng đã bị ảnh hưởng rất lớn… Khi biết được những trăn trở, mong muốn của Hội Chữ thập đỏ TPHCM cần những chuyến xe để kịp thời chở hàng hóa hỗ trợ người dân tại các vùng bị phong tỏa và giãn cách xã hội, lãnh đạo công ty đã không chút do dự và đã chủ động đề xuất phối hợp cùng Hội thực hiện Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Thế là, từ cuối tháng 6/2021, những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên với sự tham gia của công ty đã lăn bánh đi vào những “điểm nóng” để trợ giúp lực lượng tuyến đầu và người dân.

Các chuyến xe mang theo vật tư y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, nón y tế, găng tay...), thực phẩm (gạo, nước suối) cùng nhu yếu phẩm (giường carton y tế, mền) đến tiếp sức, trợ giúp người dân ở các khu vực bị cách ly, phong tỏa, các điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP.

Với tinh thần hết lòng vì cộng đồng, công ty đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP thực hiện gần 30 chuyến xe với chi phí gần 100 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ chở hàng hóa, đội ngũ tài xế của công ty còn tích cực tham gia cùng cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ TP và các tình nguyện viên bốc dỡ, khuân vác hàng hóa, lương thực thực phẩm, vật tư y tế. Dù nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn tiềm ẩn, rồi những vất vả, mệt nhọc khi cùng khiêng vác vận chuyển hàng tấn nhu yếu phẩm cho bà con, nhưng ai cũng vẫn vui vẻ và hăng hái tham gia vì “thấy được việc mình mang lại giúp ích cho cộng đồng xã hội”.

Công ty cùng tham gia tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Củ Chi. Công ty cùng tham gia tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Củ Chi.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Qui Phúc cho biết, điều đáng mừng là từ ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng do công ty tổ chức đã ngày càng lan tỏa mạnh mẽ khi tất cả cán bộ, công nhân viên của công ty đều sẵn sàng tham gia với tinh thần cao nhất để sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng. “Chúng tôi luôn động viên, tiếp sức cho tất cả anh em bằng những phần quà từ vật chất và tinh thần để anh em an tâm tham gia phòng chống dịch.” - ông Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Cùng với đóng góp sức người, sức của để vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho người dân, công ty còn tham gia hỗ trợ 200 triệu đồng cho Chương trình “Tiếp sức tiền phương”, cùng với Ngân hàng Thực phẩm tổ chức nấu và trao hàng ngàn suất ăn mỗi ngày cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, chốt dân phòng; tặng vật dụng, giường, ghế… cho Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Bình Tân. Đồng thời, tham gia các đội xe lưu động tuyên truyền; ủng hộ Hội Chữ thập đỏ in ấn 120 pano truyền thông, 120 cờ phướn treo sau xe với trị giá 100 triệu đồng… Đây là những hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc thực hiện tốt quy tắc 5K.

Sẵn sàng san sẻ yêu thương

Công ty Qui Phúc đã có cả một quá trình nhiều năm liền gắn bó với công tác thiện nguyện, chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Đến nay, công ty đã bước sang năm thứ 5 đồng hành cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ TP tài trợ chương trình vận động hiến máu tình nguyện "Hành trình Đỏ” cấp quốc gia. Công ty đã hỗ trợ cho chương trình hàng ngàn các sản phẩm như: bàn, ghế bằng nhựa, inox,… làm quà tặng động viên cho người tham gia hiến máu. Điều đáng trân trọng là lãnh đạo và nhân viên công ty cũng rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Riêng trong năm 2020, có gần 100 cán bộ, công nhân viên của công ty đã tham gia hiến giọt máu hồng để góp hỗ trợ những bệnh nhân, người kém may mắn. Nhiều nhân viên đã tham gia hiến máu hơn chục lần.

Ban lãnh đạo Công ty, cán bộ, công nhân viên tham gia quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020. (Ảnh chụp lúc chưa có dịch Covid-19). Ban lãnh đạo Công ty, cán bộ, công nhân viên tham gia quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020. (Ảnh chụp lúc chưa có dịch Covid-19).

Luôn sẵn sàng san sẻ yêu thương, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” đã trở thành một hình ảnh thân quen của Công ty Qui Phúc. Điển hình như năm 2020, mưa lũ liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung, công ty đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên, đối tác, khách hàng quyên góp được hơn 220 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Không dừng lại ở đó, công ty còn hỗ trợ khẩn cấp phương tiện vận chuyển tất cả hàng hóa cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ TP đến các tỉnh miền Trung (8 chuyến xe tương đương 200 triệu đồng).

Nhiều năm qua, Công ty Qui Phúc còn phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ TP và Đài Truyền hình TPHCM thực hiện Chương trình “Nơi yêu thương ở lại”, “Nghĩa tình mùa Xuân” giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người mắc các bệnh hiểm nghèo và chăm lo Tết cho người nghèo.

Ghi nhận các hoạt động nhân đạo của Công ty Qui Phúc đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TP trong nhiều năm qua, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn cho biết, lãnh đạo Công ty Qui Phúc rất có tâm với công tác thiện nguyện. Trước đây, do điều kiện đường xá xa xôi, nguy hiểm, chi phí thuê xe chuyên chở hàng khá cao, Hội Chữ thập đỏ TP gặp rất nhiều khó khăn trong vận chuyển hàng hóa để kịp thời hỗ trợ đến đồng bào miền Trung bị bão lũ. Rất đáng trân trọng là từ năm 2020, Công ty Qui Phúc đã hỗ trợ cho Hội về việc vận chuyển. Với hệ thống phân phối có mặt rộng khắp cả nước, công ty đã nhanh chóng huy động phương tiện vận chuyển để kịp thời chở hàng hóa hỗ trợ bà con miền Trung. Hay trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại TP, công ty là đơn vị đã tiên phong phối hợp cùng Hội thực hiện Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” chăm lo cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa. Chương trình đã lan tỏa, và được nhân rộng, thu hút nhiều thành phần tham gia, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Thanh Hải (thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch. Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Thanh Hải (thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch.

Từ những việc làm thiện nguyện mang tính nhân văn sâu sắc, Công ty Qui Phúc vừa được UBND TPHCM tặng Bằng khen vì đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Trung ương Hội Chữ Thập đỏ tặng Bằng khen năm 2019, 2020 vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; Hội Chữ Thập đỏ TP tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện” 3 năm (2019 – 2021)...

Tin rằng, với tấm lòng thiện nguyện của lãnh đạo và nhân viên Công ty Qui Phúc sẽ ngày càng nhân rộng, lan tỏa mạnh mẽ. Những tấm lòng cao đẹp đó sẽ giúp sức những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm thắm đượm thêm chất hào sảng, nhân ái, nghĩa tình của người dân TPHCM...

Nguyễn Thị Kim Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo